Bạn đã biết đặt dàn nóng điều hòa chưa?

Ngày Giờ Viết  22:56  |  Vào  lap dieu hoa


Việc lắp đặt dàn nóng lạnh điều hòa ở vị trí không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát trong ngôi nhà bạn, về lâu dài còn tốn kém phí sửa chữa, bảo trì, thậm chí là ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.
Máy điều hòa không khí bao gồm hai phần chính là hệ thống dàn lạnh được lắp trong nhà để tỏa khí mát và dàn nóng được lắp bên ngoài để tỏa nhiệt. Lắp đặt dàn nóng điều hòa quan trọng không kém gì dàn lạnh vì điều hòa sẽ không thể sử dụng lâu bền và làm mát cho ngôi nhà của bạn như ý muốn. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra các lưu ý quan trọng khi lắp dàn nóng điều hòa, giúp bạn biết được có nên lắp dàn nóng ngoài trời hay không.
Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?
Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật, khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.
Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.
1. Không Gian Lắp Đặt Dàn Nóng Thích Hợp
Dàn nóng điều hòa bắt buộc phải lắp đặt bên ngoài nhà do yêu cầu kỹ thuật. Để đạt hiệu quả làm mát tối ưu, dàn nóng điều hòa cần được lắp ở vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nước mưa. Dàn nóng phải nằm ở vị trí có không gian mở, thoáng đãng để không gây trở ngại cho quá trình tỏa nhiệt của tụ điện. Nếu lắp dàn nóng ở vị trí không có mái che, quanh năm tiếp xúc trực tiếp với nắng gió khắc nghiệt sẽ khiến dàn nóng dễ hỏng hóc, tốn nhiều chi phí sửa chữa.
2. Vị Trí Lắp Đặt Dàn Nóng
Dàn nóng điều hòa cần được đặt trên một mặt phẳng vững chắc, chịu lực tốt. Hệ thống dàn nóng bên ngoài bao gồm máy nén, tụ điện, mô tơ quạt dàn nóng, v.v... Nếu không được lắp trên mặt phẳng, nó sẽ rung quá mức, có thể dẫn tới vỡ ống đồng, rò rỉ chất làm lạnh và hỏng máy nén/ tụ điện. Ngoài ra, máy rung gây tiếng ồn lớn sẽ làm phiền bạn và cả hàng xóm xung quanh.
Khi lắp cục nóng điều hòa máy lạnh cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp; tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.
Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiêt kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8m .
Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 5cm , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên . Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm
Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá
Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh
Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là gá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.
Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.
Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.
Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3m – 7m ống là tốt nhất, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 8m.

3. Khoảng Cách Giữa Dàn Nóng Và Dàn Lạnh Điều Hòa
Khoảng cách hợp lý giữa hệ thống dàn nóng và dàn lạnh có vai trò rất quan trọng trong việc làm mát. Khí mát ở nhiệt độ thấp lưu thông trong ống đồng giữa dàn nóng bên ngoài và dàn lạnh bên trọng. Hiệu quả làm mát không khí sẽ bị thất thoát khi dòng khí lạnh chảy trong máy, do đó để giảm thất thoát và giảm tiêu hao năng lượng, khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh phải ngắn nhất có thể. Khoảng cách tối đa được phép giữa hai dàn nóng lạnh là xấp xỉ 15m

Cách lắp đặt cục nóng điều hòa
Sau khi chọn được vị trí lắp đặt dàn nóng thích hợp, chúng ta tiến hành lắp dàn nóng.
Vị trí dàn nóng được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ có chiều cao nhỏ nhất là 10 cm được giữ chặt bằng bulong.
Nếu dàn nóng được treo bằng giá đỡ thì thực hiện các bước sau :
Đo vị trí đặt giá treo, tiến hành lấy dấu.
Dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng nở rồi bắt giá.
Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ.
Tiến hành loe ống và kết nối với dàn nóng.
Lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng ( đối với máy 2 chiều )
Nguồn:www.dichvusuachua24h.com

Chua Sẻ Nếu Thấy hay

Bình Luật Bình Luận Hay Nhất

Tôi Đã gọi công ty dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa của công ty tôi rất hài lòng với khâu dịch vụ của công ty chuyên nghiệp và hiệu quả tôi sẽ là khách hàng nâu dài của công ty Google+.

Bảo Dưỡng Điều Hòa-0984.666.352-
Thành lập © 1990 Bosch Các Thiết Bị Dụng Cụ Cầm Tay Chính Hãng Bosch. Thiết KếDũng Chuẩn seo
Dịch Vụ 247 Bảo Dưỡng Điều Hòa.
back to top